3 TIPS LUYỆN KHẨU NGỮ TIẾNG TRUNG

3 TIPS LUYỆN KHẨU NGỮ TIẾNG TRUNG

Khi phát âm chuẩn tiếng Trung bạn sẽ có rất nhiều lợi thế để học các kĩ năng khác sau này. Thế nên ngay từ ban đầu khi bạn có ý định học tiếng Trung hãy học phát âm chuẩn ngay từ đầu nhé.

1.Sửa phát âm sai thanh 1 và thanh 4

-Dùng từ điển tra hết lại tất cả các từ nào có thanh 1 và thanh 4. Sau đó đọc đi đọc lại nhiều lần các từ đó. Việc này giúp chúng ta phát âm chuẩn hơn từ ngữ đó, ngoài ra khi giao tiếp cũng tránh nhầm lẫn.

-Đánh dấu vào các từ thanh 1 và thanh 4 trong các đoạn văn mình gặp phải theo kí hiệu. Sau đó đọc đi đọc lại tất cả các câu văn, đoạn văn hay bài văn đó cho đến khi mình đọc đúng, đọc trôi chảy các câu hay đoạn văn đó. Hơn nữa, khi mình xóa hết tất cả các kí hiệu thanh 1 và thanh 4 trên câu, đoạn đó đi thì mình vẫn đọc đúng và trôi chảy. Trong quá trình đọc lại thì có thể ghi âm rồi nghe lại, khi vẫn có lỗi sai thì mình lại làm lại cho đến khi không đọc sai nữa.

2. Tự luyện nói một mình

-Luyện nói tại nhà, tự nói chuyện một mình hoặc nói trong gương, nói về bất cứ chủ đề gì mà bạn muốn, miễn là việc bạn nói chuyện như vậy diễn ra hàng ngày.

-Thu âm, quay video lại những gì mình nói. Khi nói sai có thể ghi chép lại, xem lại để không mắc phải những lỗi đó nữa. Việc này cần kiên trì rất nhiều.

3. Luyện nói cùng thiết bị hoặc xem video

-Sử dụng thiết bị trên điện thoại như Siri sẽ giúp các bạn nâng cấp trình độ và khả năng nói sao cho chuẩn nhất

-Xem phim hoặc video giải trí hoặc chủ đề nào đó theo sở thích của các bạn.

3 TIPS LUYỆN KHẨU NGỮ TIẾNG TRUNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *