Có nên học gia sư dạy tiếng Anh tại Hải Phòng?

Nhu cầu tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh tại các thành phố lớn như Hải Phòng đang ngày càng tăng cao. Các bậc cha mẹ luôn muốn con cái học tập tốt hơn, đặc biệt là tiếng Anh. Có kiến thức về tiếng Anh tốt, cơ hội việc làm tốt, đi nước ngoài học tập và sinh sống của trẻ sau này là rất lớn. Đây cũng là tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Vậy nhưng chi phí cho việc học gia sư là khá đắt đỏ, khiến cho nhiều người tự đặt ra câu hỏi: Có nên học gia sư dạy tiếng Anh tại Hải Phòng hay đưa con đến các trung tâm tiếng Anh có tiếng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của học gia sư tiếng Anh tại Hải Phòng

Được kèm cặp kĩ hơn

Tất nhiên rồi. Bất cứ phụ huynh nào khi cho con học gia sư cũng mong muốn con mình được kèm cặp tốt hơn. Nếu như học tại các trung tâm tiếng Anh sẽ có rất nhiều trẻ.  Giáo viên không thể kiểm soát được hết tất cả và quan tâm sát sao từng học sinh được. Vì vậy có đôi lúc trẻ ngại và không hỏi được nhiều điều, từ đó việc học không đạt hiệu quả cao. Còn đối với gia sư, việc đó sẽ không còn là trở ngại nữa. Việc dạy kèm riêng giúp cho bé tự tin hơn, cảm thấy thân thiết với giáo viên hơn và sẵn sàng hỏi bất kì điều gì còn chưa hiểu.

Tăng tính tự giác và thực hành

Một đặc điểm thường thấy tại các gia sư, đó là thường xuyên giao bài tập và giúp các bé làm bài tập. Được hướng dẫn làm bài tập giúp cho trẻ cảm thấy việc làm này không còn quá khó khăn như trước và hứng thú với việc học hơn. Bên cạnh đó, việc liên tục thực hành bài tập sẽ giúp bé nhớ các từ vựng, các dạng mẫu câu nhanh hơn. Đặc biệt là kĩ năng nói. Có thể trên lớp bé ngại người và ít nói, thì với gia sư bé có thể thoải mái trò chuyện bằng tiếng Anh. Những lỗi phát âm cũng sẽ được phát hiện và chỉnh sửa kịp thời.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Khi thuê gia sư, trẻ hay bố mẹ sẽ không còn phải sắp xếp thời gian để đưa đón bé đến lớp và về đúng giờ. Từ đó bạn có thể tiết kiệm tiền bạc, công sức và dành thời gian cho bản thân. Bên cạnh đó cũng giảm thiểu rủi ro về tai nạn giao thông, giúp bạn yên tâm hơn. 

Giờ học có thể sắp xếp linh hoạt

Khi học ở trung tâm, bạn sẽ phải theo giờ giấc cố định. Điều này khá khó khăn khi nhà có việc đột xuất, bé sẽ mất buổi học và có thể không theo kịp các bạn. Vậy nhưng đối với việc thuê gia sư, bạn có thể thảo luận và thay đổi buổi học sang ngày khác sao cho phù hợp với cả hai bên. Kể cả không sắp xếp được và bé bị lỡ mất buổi học đó thì cũng có thể dạy bù vào hôm khác. 

học gia sư dạy tiếng Anh tại Hải Phòng

Nhược điểm của học gia sư tiếng Anh tại Hải Phòng

Phương pháp học tập không được tối ưu

Đây là một yếu điểm của việc học gia sư. Tại các trung tâm tiếng Anh, tất cả lộ trình và phương pháp học đã được chuẩn hóa một cách chuyên nghiệp. Nó được đúc kết từ những chuyên gia hàng đầu, vậy nên khả năng truyền tải kiến thức cao. Còn đối với việc học gia sư, việc giảng dạy phần nhiều dựa vào kinh nghiệm. Có thể có những gia sư có chuyên môn tiếng Anh rất giỏi nhưng khả năng truyền đạt kém, không biết cách đưa ra lộ trình học phù hợp cho bé nên không cải thiện được tình hình.

Chi phí đắt đỏ

Việc thuê gia sư dạy học cho trẻ bh cũng đắt đỏ hơn so với việc học ở trung tâm. Học ở trung tâm có nhiều học sinh cùng học nên chi phí được giảm đi đáng kể. 

Môi trường học tập

Các bé học gia sư thường thiệt thòi hơn vì tại trung tâm, trẻ được giao lưu cùng nhiều bạn bè cùng trang lứa. Điều này sẽ tạo ra sân chơi bổ ích cho trẻ phát triển hoàn thiện kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm.

học gia sư dạy tiếng Anh tại Hải Phòng

Trên đây là một số ưu nhược điểm của việc học gia sư dạy tiếng Anh tại Hải Phòng. Tùy theo tính cách từng bé, tùy theo khả năng tiếp nhận kiến thức và kinh tế gia đình mà bạn có thể cân nhắc cho trẻ học gia sư hay đến các trung tâm tiếng Anh. Bên cạnh đó, nếu quyết định đưa bé đến trung tâm tiếng Anh thì hãy lựa chọn những đơn vị uy tín như trung tâm NEU.VN. Đặc biệt đây là môi trường học tập hoàn toàn miễn phí cho các bé. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy tham khảo bài viết dưới đây: https://neu.vn/trung-tam-tieng-anh-hai-phong/

Xem thêm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of