Học hàng ngàn từ vựng một cách dễ dàng

Học hàng ngàn từ vựng một cách dễ dàng. Vì sao bạn học từ vựng không hiệu quả? Liệu có phương pháp nào học từ vựng không cần nỗ lực không? Xem ngay video này nhé.

Học hàng ngàn từ vựng một cách dễ dàng
Học hàng ngàn từ vựng một cách dễ dàng

Phần 1: Chẩn bệnh. Phần này sẽ chỉ ra nguyên nhân vì sao bạn học từ vựng không hiệu quả. Câu hỏi đầu tiên được đặt ra là vì sao bạn không học được? Thứ nhất là do niềm tin sai lầm. Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng mình dốt tiếng Anh từ đó họ triệt tiêu đi động lực học tiếng Anh. Bạn có khả năng học chẳng qua là vì bạn không có phương pháp học phù hợp thôi. Thứ hai là vì bạn ép não bộ học vì vậy nên học không vào. Học hàng ngàn từ vựng một cách dễ dàng.

Phần 2: Phương pháp. Đừng ép bản thân học thuộc từ mà hãy biến từ vựng thành cái gì đó quen thuộc hiển nhiên, bạn có thể nhìn thấy nó mỗi ngày mà không cần cố gắng. Để có thể học hàng ngàn từ một cách tự nhiên tuân thủ theo quy luật của não bộ, bạn cần một cuốn sổ, một cái bút và một cái điện thoại cài phần mềm good dịch như trong video hướng dẫn. Bạn hãy chuyển tất cả vật dụng, đồ vật mà bạn thấy hàng ngày thành các từ tiếng anh và ghi nó vào sổ tay, hãy nhớ khi dịch từ tiếng việt ra tiếng anh thì hãy dịch ngược lại để đảm bảo là từ đấy chính xác. Khi bạn dịch một từ nào đấy hãy tìm hiểu luôn cả các trạng thái của nó như danh từ, động từ, tính từ, phiên âm. Đến giai đoạn học ôn, mỗi ngày hãy lấy ra 1 từ mà chúng ta quen và suy nghĩ đến những từ liên quan chúng ta có thể nhớ được, hoặc nhìn lên đồ vật cụ thể như cánh tay, bàn tay. Não chúng ta có thể nhớ được rất nhiều nhưng không phải nhớ theo kiểu gò ép, có những thứ rất dễ dàng đi vào đầu ta vì nó đưa đến cho ta cảm xúc.

Hãy học tiếng anh từ những thứ quen thuộc nhất bên cạnh mình và đừng mang tâm lý căng thẳng hay nôn nóng, bất cứ cái gì cũng cần quá trình để có được kết quả tốt và khi kết hợp với một phương pháp hiệu quả nữa thì bạn sẽ có thể xác định được rõ ràng hơn quãng thời gian ấy sao cho phù hợp nhất với bản thân. Học hàng ngàn từ vựng một cách dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *