Kinh nghiệm học tiếng anh cho người mất gốc ở Hải Phòng

Tiếng Anh là một công cụ vô cùng hữu ích trong cuộc sống. Vậy nhưng hiện nay, không ít người đã bị mất gốc tiếng Anh và rất khó khăn để học lại từ đâu. Sự hoang mang không biết bắt đầu từ đâu với một lượng kiến thức khổng lồ như vậy sẽ đánh gục bất kì ai không có quyết tâm. Vậy chúng ta nên học tiếng Anh thế nào? Hãy tham khảo ngay một số kinh nghiệm học tiếng anh cho người mất gốc ở Hải Phòng dưới đây nhé.

Một số kinh nghiệm học tiếng anh cho người mất gốc ở Hải Phòng

Học từ vựng

Điều cần thiết nhất cho người mất gốc đó là học từ vựng. Nếu có vốn từ vựng phong phú, bạn có thể phát triển các kỹ năng khác vô cùng dễ dàng. Nguyên tắc học từ vựng hiệu quả đó là học theo cụm từ trong câu. Khi học một từ mới, hãy đặt nó trong một cụm từ hoặc trong ngữ cảnh hoàn chỉnh. Ví dụ như “Because of” hay “be interested in” thì sẽ ghi nhớ nhanh hơn. Để nhớ từ vựng hiệu quả thì không có cách nào ngoài việc thường xuyên sử dụng chúng. Hãy liên tục sử dụng từ đó trong cuộc sống hàng ngày, viết vào các giấy nhớ và dán xung quanh nhưn xg nơi dễ thấy nhất. 

Một số loại sách bạn nên tham khảo là Vocabulary for Intermediate Students, Basic Vocabulary in Use, Vocabulary for Upper – Intermediate Students.

Học nói – học phát âm

Nói là một trong những kỹ năng cơ bản mà người mất gốc nên học tiếp theo. Việc học ngữ pháp không quá quan trọng đối với bạn đâu. Hãy làm sao để bạn có thể nói được lưu loát và khả năng giao tiếp với người nước ngoài. Vậy nhưng kỹ năng nói thường bị bỏ qua vì ở trường hiện nay dạy quá nhiều lí thuyết và thậm chí là giáo viên còn phát âm sai từ.

Phát âm sai là một trong những lỗi phổ biến của người Việt mình. Điều này xảy ra do cả một quá trình dài học ở trường rất nhiều giáo viên đã dạy phát âm sai và rất khó sửa. Đặc biệt đối với các bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, hãy cố gắng để học phát âm đúng và tránh những lỗi sai. Điều đó sẽ tạo thành thói quen xấu rất khó sửa về sau này.

Để có thể nói tiếng Anh thì chúng ta nên cần có nền tảng kiến thức nhất định, đặc biệt là từ vựng và cấu trúc câu. Đó là lý do mà bạn cần học từ vựng theo cả cùm từ hay cả câu đầu tiên đó. Sau khi đã có vốn từ vựng kha khá rồi, bạn cần thật chăm chỉ giao tiếp tiếng Anh. Hãy tập nói càng nhiều càng tốt, tự tập nói trước gương, nói với bạn bè từ những mẫu câu đơn giản hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí để tích cực giao tiếp với mọi người. Càng nói nhiều bạn sẽ càng tự cải thiện khả năng học tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp của mình.

Một số bạn nhút nhát và ngại giao tiếp với người khác vì sợ mình còn kém và dễ bị chê cười. Đừng lo lắng,  hãy mạnh dạn nói tiếng Anh nhiều nhất có thể. Những người có trình độ cao sẽ giúp bạn cải thiện bằng cách chỉ ra các lỗi sai của bạn. Hãy khắc phục những lỗi đó ở lần kế tiếp. Dần dần bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều đấy.

Bí quyết luyện nghe

Và bạn cũng sẽ không thể giao tiếp mà không thể nghe được. Để nghe tốt thì phải luyện nghe thường xuyên. Lúc đầu sẽ rất khó khăn, nhưng vì bạn đã có vốn từ vựng nên sẽ dễ dàng hơn một chút. Hãy nghe những từ chính rồi đoán ra nghĩa cả câu, không nhất thiết phải nghe kỹ từng từ từng chữ một. Bên cạnh đó bạn có thể nghe nhạc, xem youtube,  xem TV, xem phim có phụ đề song ngữ,… Đây là những kênh giúp bạn luyện nghe rất hiệu quả. 

học tiếng anh cho người mất gốc ở Hải Phòng

Câu lạc bộ học tiếng anh cho người mất gốc ở Hải Phòng

Để luyện thêm tiếng Anh cho người mất gốc, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh ở Hải Phòng. Trong đó, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia câu lạc bộ NEU.VN bởi tính chuyên nghiệp, số lượng học viên đông đảo giúp bạn dễ dàng giao lưu học hỏi. Và đặc biệt đây là câu lạc bộ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Bạn không phải trả bất kì chi phí gì khi tham gia sinh hoạt tại đây. Thật là tuyệt vời phải không nào?

học tiếng anh cho người mất gốc ở Hải Phòng

Trên đây là một số kinh nghiệm học tiếng anh cho người mất gốc ở Hải Phòng. Hy vọng các thông tin trên đã giúp đỡ cho quá trình học tập của các bạn. Để tham gia câu lạc bộ tiếng Anh NEU.VN, hãy tham khảo thêm thông tin và đăng kí theo đường link dưới đây: https://neu.vn/trung-tam-tieng-anh-hai-phong/. Chúc các bạn học tập thật hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *