Nên tự học hay tham gia các trung tâm Anh ngữ Hải Phòng?

Nhu cầu học tiếng Anh tại Hải Phòng ngày càng lớn. Đặc biệt là với nền kinh tế đang trên đà phát triển của thành phố Cảng, việc giao thương quốc tế ngày càng mở rộng và yêu cầu tiếng Anh là điều tất yếu. Cũng vì vậy mà người người, nhà nhà đổ xô đi học tại các trung tâm Anh ngữ Hải Phòng. Vậy nhưng có rất nhiều người học có hiệu quả và cũng có nhiều người thì không. Bên cạnh đó, không ít người chỉ tự học tiếng Anh ở nhà mà vẫn đạt hiệu quả cao. Vậy chúng ta nên lựa chọn hình thức nào để học? Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu trả lời trên thông qua bài viết dưới đây.

trung tâm Anh ngữ Hải Phòng

So sánh các trung tâm Anh ngữ Hải Phòng hay tự học ở nhà?

Phương pháp học tập

Hiện nay ở Hải Phòng có khá nhiều các trung tâm Anh ngữ khác nhau. Ưu điểm chung của các trung tâm này là thường dạy theo một lộ trình khoa học, giáo viên cũng chia sẻ thêm các phương pháp học hiệu quả. Đây là một lợi thế rất lớn của các bạn theo học trung tâm tiếng Anh. Còn đối với các bạn tự học ở nhà thì sẽ khó khăn hơn một chút. Đó là bạn phải tự tìm tòi học trên mạng, tự tìm cách học phù hợp với bản thân mình mà không có ai chỉ dẫn. Điều này vô tình sẽ tạo ra áp lực nhiều hơn.

Môi trường học tập

Tất nhiên rồi, các trung tâm tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn môi trường học tập tốt hơn hẳn. Bạn sẽ có bạn bè, thầy cô luôn đồng hành và sẵn sàng giúp đỡ bạn trong mọi buổi học. Đặc biệt khi cần thực hành giao tiếp, bạn sẽ luôn có người để nói chuyện cùng. Khi bạn mắc lỗi ngữ pháp hay phát âm sẽ ngay lập tức được người khác giúp sửa lại. Điều này giúp bạn học tập hăng say và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, các trung tâm còn thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa thú vị để bạn kết hợp vừa chơi vừa học vô cùng thú vị.

Với các bạn tự học thì sẽ không có môi trường học tập năng động như vậy. Bạn sẽ phải tự học một mình. Việc không có bạn đồng hành và phải tự giải quyết khó khăn có thể sẽ khiến cho bạn chán nản và chùn bước, từ đó kết quả học tập sẽ không được như ý. Tuy nhiên nếu bạn có thể vượt qua được tất cả những điều đó thì sẽ rèn luyện được khả năng làm việc độc lập, tính tự giác cao vô cùng cần thiết cho công việc sau này. Bạn cũng có thể khắc phục việc không có bạn đồng hành bằng cách tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí như NEU ENGLISH CLUB CAFÉ. Đây là môi trường rất tốt để bạn giao lưu, học hỏi, rèn luyện khả năng phản xạ giao tiếp với các thành viên khác.

Tình kinh tế

Hầu hết các trung tâm tiếng Anh Hải Phòng đều có các lộ trình và khóa học dài. Điều này có thể giúp bạn học tập theo quy trình khoa học và liên tục cải thiện bản thân. Vậy nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn. Mỗi khóa học có mức giá trung bình khoảng vài triệu đồng. Đây không phải là con số nhỏ với nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên luôn có nhu cầu học tập vô cùng lớn.

Trong khi đó với việc tự học ở nhà, bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Bạn gần như không mất bất kì chi phí nào vì trên mạng vốn đã có rất nhiều tài liệu học tiếng Anh miễn phí rồi. Bên cạnh đó, việc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh Hải Phòng cũng mất khoản phí rất ít và nhiều câu lạc bộ hoàn toàn miễn phí.

 Vậy nên học ở trung tâm Anh ngữ Hải Phòng hay tự học ở nhà?

Đây là câu hỏi khó với nhiều người. Lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn không dư dả về tài chính và đã có một chút nền tảng kiến thức tiếng Anh cơ bản, việc tự học là hoàn toàn khả thi. Vậy nhưng bạn cần phải kiên trì và có khả năng tự tìm kiếm kiến thức, tự học thật tốt. Còn đối với các bạn gần như bắt đầu từ con số không và khả năng tự học hạn chế thì việc tự học là rất khó khăn. Hãy chấp nhận bỏ ra một số tiền để theo học tại các trung tâm Anh ngữ Hải Phòng, đổi lại bạn sẽ có thể học nhiều kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn hơn. 

trung tâm Anh ngữ Hải Phòng

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi nên học tiếng Anh ở trung tâm Anh ngữ Hải Phòng hay tự học ở nhà. Và đặc biệt, nếu muốn có một môi trường học tập năng động và hoàn toàn miễn phí, hãy tham khảo trung tâm tiếng Anh NEU.VN thông qua website: https://neu.vn/trung-tam-tieng-anh-hai-phong/  nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *